TIN TỨC‎ > ‎

Blog-tin-tuc

Dữ liệu tự thay đổi khi in trong 1 file word

đăng 20:11, 1 thg 12, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 20:29, 17 thg 5, 2018 ]

http://www.zelola.com giới thiệu cách tạo 1 file word khi in tự động nhẩy dữ liệu khi in hàng loạt bằng lệnh in trong Mailings:
Ví dụ: trong phiếu xuất kho của Zelola, muốn in 1 quyển phiếu xuất kho có số thứ tự theo ý muốn (trong ví dụ là in từ 1-100, bạn có thể thay đổi dữ liệu theo ý bạn rất đơn giản sẽ giới thiệu ngay sau đây). Các bạn download file mẫu mình làm tại đây để thực hành theo nhé link (Download cả 2 file: Word + Excel) => file Word => file Excel
1. Tạo 1 file dữ liệu bằng file Excel (trong ví dự tôi tạo file "STT" nhớ save để thực hiện bước tiếp theo), gồm dòng 1 là tên chung của trường dữ liệu, các dòng sau là dữ liệu, mỗi dòng tương ứng với một lần in, khi in dữ liệu từng dòng sẽ nhẩy vào bản word để in ra tương ứng.
2. Mở file word để tiến hành chỉ định dữ liệu vào vị trí cần thiết:
- Thêm file dữ liệu Excel vào bản word theo hình dưới bằng lệnh Mailings, chỉ đường dẫn vào vị trí lưu file Excel đã làm ở bước 1 => okie
- Chèn cột dữ liệu trong file Excel vào các vị trí cần thay đổi dữ liệu trong word như hình dưới, tại vị trí STT1 chèn trường dữ liệu stt1, tại vị trí STT2 chèn trường stt2 ....
3. In dữ liệu tự động bằng cách thực hiện lệnh in trong Mailings (không phải Ctrl + P nhé) theo hình ảnh minh họa
Chi tiết xem video hướng dẫn dưới đây:

Các thuật ngữ trong mua bán hàng hóa chính hãng – nhái (Chất lượng – Xuất xứ)

đăng 10:02, 29 thg 11, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 09:07, 30 thg 11, 2017 ]


Các thuật ngữ trong mua bán hàng hóa chính hãng – nhái (Chất lượng – Xuất xứ)

Khi đi mua hàng hay hỏi hàng tại các shop hay online hoặc đọc các tin tức mua hàng thời trang như quần áo, giầy dép, túi xách, đồng hồ ... bạn tình cờ thấy rất nhiều thuật ngữ được sử dụng thường xuyên nhưng chưa hiểu rõ bản chất và ý nghĩa của nó là gì, các thuật ngữ đó có liên quan gì đến chất lượng và giá cả hàng hóa? www.zelola.com xin trình bày một số thuật ngữ để các bạn khi mua hàng hiểu rõ sản phẩm hàng hóa như sau:

1. Hàng chính hãng - Authentic

- Hàng chính hãng hay còn có tên gọi khác là hàng công ty là loại mặt hàng mà được các hãng đã đăng ký bản quyền được bảo hộ phân phối ở thị trường nước Việt Nam.

- Hàng xách tay hiện nay là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm mà hành khách quốc tế xách tay về, có thể tạm hiểu như kiểu nhập khẩu, mà không chính thống. Đa phần các mặt hàng xách tay đều là những sản phẩm mới, có nghĩa là cũng có chất lượng tương đương hoặc nhiều khi là hơn so với sản phẩm trong nước. Chỉ khác ở điểm là, nó được bán ở nước khác và được ai đó đưa về Việt Nam để kinh doanh.

- Thông thường, hàng xách tay có giá rẻ hơn hàng chính hãng. Mức chênh lệch còn tùy thuộc, nhưng có nhiều có ít. Cơ bản là bởi vì hàng xách tay không phải chịu nhiều thứ thuế như hàng chính hãng nên giá bán sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, không phải là không có điểm yếu với hàng xách tay. Thông thường, rất khó xác định chất lượng của hàng xách tay. Bạn có thể mua phải hàng dỏm, hàng kém chất lượng, hàng xài rồi bị xách về bán.... ẩn náu dưới danh nghĩa hàng xách tay. Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là bạn cần phải có một nơi uy tín để mua, một nơi bán hàng xách tay với mức giá tốt mà bạn có thể tin cậy được và bạn phải trực tiếp thực hiện các bước kiểm tra cơ bản khi mua. Thêm nữa, hàng xách tay không được bảo hành chính hãng. Khi giầy của bạn có hỏng hóc, bạn sẽ trả về nơi bạn mua, nơi này sẽ đưa giày của bạn về hãng để bảo hàng rồi trả lại cho bạn.

Giày authentic
Giày Authentic

2. VNXK (Hàng xuất dư) và made in Vietnam? - Khái niệm mọi người hay nhầm nhất.

- VNXK (Hàng xuất dư) , hay Việt Nam xuất khẩu là hàng thương hiệu chính hãng của các công ty nước ngoài đặt gia công sản xuất tại Việt Nam và phải xuất 100% ra thị trường nước ngoài không được phép tiêu thụ tại Việt Nam. Ví dụ giày VNXK (Nike, Adidas, Sketcher ...) là hàng Việt Nam xuất khẩu của chính hãng (Authentic) nhưng được đưa ra thị trường một cách không chính thống, những cách không chính thống này có thể là tuồn ra (lén mang ra) qua 1 đường dây nào đó, lén sản xuất hoặc sản xuất ngoài (hàng dư) dựa vào số nguyên vật liệu dư thừa. Tuy nhiên giá thành lại rẻ hơn so với bình thường rất nhiều. Loại sản phẩm này thường không đi kèm túi xách, hộp đựng hay phụ kiện mà chỉ có giày. - Ưu điểm: Giá rất hợp túi tiền - Nhược điểm: không chính thống.

- Made in Vietnam giống như hàng VNXK được sản xuất và phân phối hợp pháp tại Việt Nam. Ưu điểm: Mang tính dân tộc (do người Việt sản xuất), đảm bảo chất lượng, tính chính thống. - Nhược điểm: Giá thành cao hơn hàng VNXK.

Giày authentic
Tem nhãn ghi lại thông tin sản xuất

3. Made in China = Hàng Tàu (Ý nói hàng kém chất lượng?)

- Made in China, hay hàng SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC là hàng do công ty gia công sản xuất tại TRUNG QUỐC (tương tự MADE IN VIETNAM được sản xuất tại Việt Nam). Các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, chính hãng, đều được đảm bảo, chỉ đơn giản là nó được SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC, không có nghĩa là loại hàng này là hàng kém chất lượng, thậm chí còn tốt hơn hàng Việt Nam bởi công nghệ và tác phong công nghiệp của người Trung Quốc cao hơn người Việt, đừng nghe tuyên truyền cực đoan kiểu cạnh tranh không lành mạnh mà đánh giá sai chất lượng hàng TÀU.

- Hàng TQXK: Hàng Trung Quốc xuất khẩu tương tự hàng VNXK, chỉ khác hàng VNXK sản xuất tại Việt Nam để xuất đi nước ngoài thì hàng TQXK được sản xuất tại Trung Quốc để xuất ra khỏi Trung Quốc.

Tem giày trung quốc
Tem nhãn ghi lại thông tin sản xuất

4. Các thuật ngữ về chất lượng:

- Cond là gì? Cond = condition, tức là tình trạng giày. Độ mới/cũ của đôi giày thường được các seller (người bán) hiện nay thể hiện qua chỉ số cond. Ví dụ cond 9/10, cond 7/10..v...v.. Cond càng cao = giày càng mới. Ngoài qua các chữ số như trên thì còn cố 1 số thuật ngữ viết tắt như bnds, pads, vnds, ds..v..v..

- ds = deadstock = brandnew = mới 100%. Cond ds là thuật ngữ viết tắt dùng để chỉ những đôi giày trong tình trạng hoàn toàn mới, thậm chí chưa bỏ ra khỏi hộp.

- vnds = very near deadstock = like new = gần như mới. Vnds dùng để chỉ những đôi giày trong tình trạng gần như mới, có thể đã được đi thử loanh quanh trong nhà. Dù sao đi nữa chúng cũng đã xuất hiện 1 số đặc điểm của giầy “gần như mới” như có 1 2 vết bẩn.

- Authentic (Auth) = real = original (ori) = genuine (ge) = legit = hàng chính hãng.

- Unauthorized = giày không rõ nguồn gốc.

- Replica (theo ngôn ngữ thị trường) = fake công nghệ cao.

Replica là thuật ngữ dùng để chỉ loại hàng copy cao cấp, sao chép 1 cách tỉ mỉ, tinh vi, tinh xảo. Ngày nay, các shop bán quần áo/giày fake thường hay sử dụng thuật ngữ “replica” cho loại hàng fake bán ở cửa hàng mình. Tuy nhiên đa phần chúng không hẳn là replica mà chỉ là 1 loại fake nào đó thôi. Hàng replica thực sự thường có giá thành giá cao (thường là bằng 1 /2 hoặc thậm chí bằng với hàng chính hãng), hàng replica thường là hàng sao chép VỀ NGOẠI HÌNH 1 cách cực kỳ tỉ mỉ và chính xác với hàng chính hãng.

- Replica (nghĩa chuẩn).

Thuật ngữ “replica” theo nghĩa chuẩn vẫn là để mô tả hàng chính hãng, nhưng nói về các sản phẩm được hãng đặt sản xuất theo một sản phẩm của một nhóm hay CLB/đội bóng được đặt riêng (etc ), sản xuất cho fans hoặc ai yêu thích, mẫu mã giống với phiên bản dành cho một CLB nào đó (ví dụ đồng phục CLB). Ví dụ đồng phục đội bóng MU được Adidas sản xuất riêng cho các cầu thủ trong đội bóng thì ngoài ra, Adidas cũng sản xuất thêm mẫu áo y hệt (chỉ khác là không có tên cầu thủ) và bán cho khách hàng bên ngoài những người yêu thích thì được gọi là hàng replica. Thông thường chỉ có các mẫu trang phục của đội bóng/CLB mới có hàng replica còn trang phục giày dép thông thường thì sẽ không có hàng replica (theo nghĩa chuẩn).

- Fake = hàng nhái. (KHÔNG PHẢI FACE = KHUÔN MẶT).

Vâng, không còn gì để nói. Như cái tên của nó, fake = nhái. Hàng fake là hàng nhái. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàng fake trôi nổi với những cái tên cũng đa dạng không kém như sf (super fake), f1, f2, fn... Tuy nhiên đa số các shop/cửa hàng thường tâng bốc các loại fake của mình lên 1 bậc, ví dụ bán fake 1 thì lại nói là sf, sf thì lại nói là replica..v...v... Tóm lại thuật ngữ này thường dùng để chỉ những loại hàng fake kém chất lượng nhất mà người ngoài nhìn vào cũng thấy là fake từ cái nhìn đầu tiên. Sai kiểu dáng, sai màu sắc abc xyz, thậm chí được rót vào sự sáng tạo vô hạn của những người sản xuất, mang những đôi giày như vậy bạn có thấy tự hào không? Người đối diện có tôn trọng bạn không?.

- sf = super fake = loại fake cao cấp. ( KHÔNG PHẢI SUPPER FACE ).

Super fake là khái niệm chỉ loại hàng “siêu fake”, đây là loại hàng copy về ngoại hình khá chuẩn, tuy nhiên vẫn còn nhiều chi tiết mà những “thánh soi” trên mạng hoặc những người chơi giày có kiến thức có thể dễ dàng nhìn ra. Ít nhất thì loại fake này còn đúng về thiết kế và không “thiên biến vạn hóa” như loại trên. Một hàng giày super fake thường có giá từ 5 600 nghìn cho tới 1 ~ 2 triệu đồng tùy từng đôi..

- Sample = hàng mẫu thử = not for sale ( không dùng để bán ).

Hẳn là đâu đó trước đây bạn đã thoáng thấy 1 số sản phẩm được dán mác “SAMPLE - Not for sale” được bày lên kệ dùng thử, nhất là các sản phẩm mỹ phẩm, thì đó là hàng để thử. Hàng sample về cơ bản vẫn là hàng chính hãng vì vẫn được chính công ty đại diện sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng, nguyên liệu chính hãng 1 cách chính thống. Nguồn gốc của hàng SAMPLE là do trước khi được đưa vào dây chuyển sản xuất hàng loạt thì công ty sẽ sản xuất các lượt hàng mẫu và đưa cho các tester (người dùng thử) thử nghiệm, trung bình 1 mẫu có khoảng vài chục tester, thử giày trong mọi điều kiện thời tiết... trung bình cứ sau 3 ~ 4 tuần là gửi mẫu trả lại kèm theo nhận xét cho công ty. Mỗi mẫu thử khoảng 6 ~ 8 tháng. Sau đó mỗi nhận xét được gửi về, công ty sẽ có chỉnh sửa cho mẫu SAMPLE đợt sau. Khi nào hoàn thiện mới đưa vào sản xuất đại trà. Tuy nhiên vì lí do để thử hoặc bày là chính, hàng sample CÓ THỂ bị cắt giảm 1 số công đoạn sản xuất trong quá trình sản xuất để cắt giảm chi phí. Bạn thường thấy những mỹ phẩm hàng sample sẽ không được bọc trong những hộp đựng (nói chung phần vỏ) trông bắt mắt như những sản phẩm bạn phải bỏ tiền ra mua. Ưu điểm: Vẫn là hàng chính hãng, được công ty làm một cách hoàn thiện, vẫn là đồ rất tốt, giá thành lại rẻ hơn khá nhiều so với bình thường. Nhược điểm: CÓ THỂ không đạt chất lượng và độ bền như bình thường do 1 số khâu sản xuất bị cắt giảm hoặc chất liệu/thiết kế có thể khác với hàng bán chính hãng. Thường không đi kèm nhãn mác/hộp/các phụ kiện như hàng chính hãng bình thường.

Kinh nghiệm mua hàng online tránh bị lừa

đăng 08:01, 18 thg 11, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 19:53, 25 thg 11, 2017 ]

Cách mua hàng online cho người thông thái tránh bị lừa.
Với công nghệ ngày càng phát triển việc mua bán đã vượt xa phương thức truyền thống đến bán hàng trên mạng không gian ảo tạo nhiều thuận lợi cho người mua người bán. Tuy nhiên, mỗi hình thức bán hàng cũng có những mặt trái tồn tại song song, kẻ làm thật thì hiếm, kẻ bán lương tâm thì nhiều. Vì vậy, để có lợi nhất cho mình người mua cần biết cách lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp online bằng những cách mà shop giày da Zelola đề cập sau đây.
Quy trình mua hàng:
Nhu cầu => tìm kiếm sp => lựa chọn nhà cung cấp => quyết định mua
1. Xác định nhu cầu cần gì
- Mục đích sử dụng: Dựa vào mục đích sử dụng để mua đúng mặt hàng mình cần, tránh mua những mặt hàng về không dùng đến bao giờ. Ví dụ như muốn mua giày để có thể sử dụng đi làm công sở thì phải mua giầy công sở phù hợp với sử dụng nơi công sở chứ không phải dùng thể thao hay dã ngoại.
- Tiêu chí mong đợi: Dựa vào mục đích sử dụng để đưa ra tiêu chí khi chọn lựa xem sản phẩm như thế nào mới đáp ứng được mục đích trên, ví dụ với mục đích mua giầy có thể sử dụng nơi công sở đồng thời thuận tiện trong việc lái xe ô tô thì phải có tiêu chí thế nào? kiểu dáng và màu sắc ra sao? Giầy công sở thì nên chọn giầy da có tính lịch sự và sang trọng, với người thường xuyên điều khiển xe ô tô thì phải dùng loại da mềm đế cao su mềm và gót có đệm tránh trơn trượt khi điều khiển côn - ga - phanh, màu sắc chọn phù hợp với những bộ quần áo và dây lưng mình sử dụng (dây lưng và giầy da phải có máu sắc giống nhau). Vì vậy có thể lựa chọn giầy lười nam cao cấp là phù hợp.
- Tránh bẫy ma trận quảng cáo: Khi đã xác định được mục đích và tiêu chí ta chỉ việc tìm sản phẩm đó để mua, tránh lạc vào ma trận mua sắm nhìn gì cũng đẹp cũng thích rồi mua thì túi tiền của bạn sẽ không kiểm soát được.
2. Tìm kiếm sản phẩm
- Keyword tìm kiếm: Như trên đã nói, khi chúng ta xác định được nhu cầu thì chúng ta đã định hình được sản phẩm, xác định từ khóa cụ thể để tìm kiếm đến sản phẩm một cách chính xác nhất. Ví dự chúng ta đã xác định cần mua giầy lười nam và có màu đỏ rượu vang thì chúng ta chỉ cần tìm từ khóa chứa nội dung đó để tìm kiếm online thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,...
- Tìm kiếm theo kinh nghiệm: Ngoài việc tìm kiếm online có thể dựa vào kinh nghiệm bản thân hoặc hỏi những người tin cậy như người thân, bạn bè để truy cập trực tiếp vào những địa chỉ tin cậy, nếu không thấy sản phẩm mình cần ở đây thì sử dụng keyword tìm kiếm như trên.
- Chất lượng: Tìm hiểu kỹ thông số sản phẩm của nhà cung cấp dựa trên những mô tả và hình ảnh trên website. Nên yên cầu nhà cung cấp gửi hình ảnh thực tế và video quay sản phẩm để có cái nhìn thực tế sản phẩm cho việc đánh giá của mình. Không nên lựa chọn nhà cung cấp mà thông đưa ra quá ít và không chi tiết cụ thể, một số nhà cung cấp yếu kém thậm chí không hiểu về sản phẩm mà chỉ kinh doanh nhằm kiếm tiền nên sản phẩm đưa ra thông tin rất đại khái. Thông tin sản phẩm phải đầy đủ thông tin như tính năng, cấu tạo, chất liệu, cơ chế vận hành, hình ảnh phải thực tế không qua chỉnh sửa, hình ảnh phải được chụp và quay khi đang sử dụng. Ví dụ như sản phẩm giầy da nam thì thông tin phải đầy đủ bao gồm chất liệu đế ngoài (cao su hay đế kếp hay đế phíp...) đế trong, chất liệu da (da loại gì vì chất lượng da ảnh hưởng rất lớn đến giá thành, các bạn có thể tìm hiểu thông tin bài viết về da tại link: chất liệu da giầy), tính năng (có chống nước không, có thoáng khí không, có chống va đập đâm xuyên không ...), nguồn gốc xuất xứ...
- Giá cả: Dựa và đánh giá chất lượng chúng ta mới đánh giá về giá, không nên tham rẻ mà bỏ qua chất lượng đến khi mua về sản phẩm chỉ sử dụng trong thời gian ngắn đã chán. Bình thường 1 đôi giày da nam loại trung bình có khả năng sử dụng 1 năm (1 năm là đã mất form, bạc màu, da xấu không muốn dùng nữa) có giá tầm 700k – 800k, có rất nhiều mẫu mã nhìn rất đẹp nhưng thực chất chất lượng cực tồi thậm chí có giá dưới 700k. Loại tốt như của Zelola.com giá trên 1.000k dùng bền bỉ với thời gian xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, và người dùng có cảm giác hài lòng chứ không bực bội mỗi lần nhìn thấy đôi giày mình mua mà lại không ưng ý. Tôi nhấn mạnh chúng ta phải so sánh giá dựa trên tiêu chí chất lượng ngang nhau để chọn sản phẩm có giá phù hợp.
3. Lựa chọn nhà cung cấp
- Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp: Ngày càng nhiều nhà cung cấp bán hàng online, không những thế những kẻ bán lương tâm vì đồng tiền cũng ngày càng nhiều, để đánh giá nhà cung cấp các bạn phải tìm hiểu thông tin khách quan về tiểu sử nhà cung cấp. Với nhà cung cấp là Công ty chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về chủ doanh nghiệp, năm thành lập dựa trên các công bố công khai của cơ uan nhà nước trên website chuyên ngành. Đối với nhà cung cấ là cá nhân uy tín sẽ thấp hơn và tìm hiểu sẽ khó khăn hơn, chúng ta phải tìm hiểu từ đánh giá của người mua hàng khác, dựa vào thông tin và bạn bè của cá nhân đó trao đổi trên website hay fanpage cá nhân, chúng ta nên google các thông tin liên quan tới nhà cung cấp xem có bài viết nói xấu nào không để tránh.
Cẩn trọng với nhà cung cấp không có thương hiệu
- Tìm hiểu dịch vụ nhà cung cấp: Nhà cung cấp có dịch vụ bán hàng và sau bán hàng thế nào, các nhà cung cấp tốt luôn có chế độ bảo hành, chế độ vận chuyển và thanh toán tốt như giao hàng miễn phí, cho kiểm tra hàng trước, thanh toán sau. Chế độ bảo hành bao lâu, những tiêu chí nào cần bảo hành, ví dụ như giày da thì tiêu chí bảo hành quan trọng nhất là da phải tốt không mục, không rạn nứt, không vỡ keo, không mất form và màu sắc phải tươi lâu.
- Tính chuyên nghiệp của nhà cung cấp: Nhà cung cấp có chuyên nghiệp không? Cách bán hàng, tư vấn sản phẩm, nhiều nhà cung cấp bán hàng mà còn không biết sản phẩm là gì thì bạn không nên mua, ví dụ bạn có thể hỏi bất kỹ nhà bán hàng giày da online nào về da giầy của họ là da gì họ chỉ biết nói chung chung là da bò đại khái thế chứ không hiểu gì về da. Nhà cung cấp có hệ thông website không? Việc tìm kiếm thông tin và địa chỉ có dễ dàng không? Mọi thông tin công bố của nhà cung cấp có rõ ràng đầy đủ không?
- Uy tín nhà cung cấp: Nhà cung cấp phải có uy tín và thương hiệu trong lĩnh vực mình làm, rất nhiều nhà bán hàng online lấy hàng hóa đủ nơi đủ nguồn không rõ gốc gác, không có thương hiệu nên chất lượng không đảm bảo, bạn có thể tìm thấy hiện nay nhiều nhà bán giày da nhưng không biết giầy đó thương hiệu thế nào, trên bao bì chỉ ghi những chữ tây tàu đủ kiểu mà không thể xác định được là của ai. Uy tín nhà cung cấp còn thể hiện qua các cam kết và sự nghiêm túc khi thực hiện các cam kết với khách hàng, như bảo hành, đổi trả... Và qua đánh giá của những khách hàng khác. Nhiều nhà cung cấp còn có cá bằng khen, chứng chỉ được cấp. Tuy nhiên cái này không thực sự hữu hiệu cho đánh giá uy tín vì có thể dễ dàng mua được.
4. Quyết định mua
- Giao hàng: Chọn phương thức giao hàng phù hợp, với hàng tươi sống phải chuyển phát nhanh và được bảo quản. Với hàng thời trang như giày da ... có thể gửi bưu điện, hàng phải đóng gói cẩn thận có kèm theo chứng từ bán hàng có xác nhận của người bán (ký, đóng dấu)
- Kiểm hàng: Hàng giao đến nơi phải được kiểm tra trước khi nhận, với hàng hóa có tiêu chuẩn rõ ràng và nhà cung cấp uy tín thì không cần thiết kiểm nhưng mua từ nhà cung cấp lạ thì phải kiểm hàng mới thanh toán.
- Thanh toán: Chuyển thẻ như visa, paypal ... chỉ thực hiện với nhà cung cấp uy tín. Chuyển Ngân hàng cũng chỉ thực hiện với nhà cung cấp uy tín. Nhân hàng xong và thử hàng mới thanh toán (COD) là thiết yếu với việc mua hàng online, không bao giờ thực hiện thanh toán trước với nhà cung cấp nhỏ lẻ không tên tuổi.
5. Chú ý:
- Tránh trang web giả mạo
- Cẩn thận với phần mềm độc hai: trên máy tính lạ, điện thoại
- Không phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm
- Không tin quảng cáo quá ngọt
- Đừng quên chụp lại màn hình và giữ biên nhận khi mua hàng
Quảng cáo láo đánh tráo khái niệm
Bản quyền: www.zelola.com
Đề nghị ghi rõ nguồn khi sao chép

Video tự làm: Cách rửa mũi an toàn cho bé

đăng 08:07, 31 thg 10, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 07:54, 1 thg 11, 2017 ]

Cách rửa này vừa sạch vừa tránh tổn thương niêm mạc mũi khi rửa thường xuyên.
Cách rửa mũi tốt nhất cho bé và người lớn, rửa mũi an toàn, rửa mũi sạch, cách rửa mũi cho bé, cách rửa mũi cho trẻ em, cách rửa mũi êm nhất, rửa mũi hiệu quả, hướng dẫn rửa mũi
------------------
www.zelola.com
https://www.facebook.com/giaycaocap.tkc/

Kim Jung Un thăm nhà máy giầy

đăng 07:29, 31 thg 10, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 07:35, 31 thg 10, 2017 ]

Ông un không chỉ xuất hiện trong các chương trình phô trương về vũ khí mà còn chú ý tới nền sản xuất giầy quốc gia, một nghành không thể thiếu để tăng mức sống cho người dân. Các bạn có muốn sử dụng giày được sản xuất tại đây không?

Chèn hình ảnh chìm trong word

đăng 00:42, 30 thg 8, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 19:54, 21 thg 11, 2017 ]


1. Các bạn có thể theo dõi video hoặc hình ảnh minh họa phía dưới để thực hiện chèn hình ảnh, con dấu, chữ ký và văn bản word để tiện cho công việc nhé.

Chúc các bạn thành công! Thực hiện trên Excelhttp://www.zelola.com/tin-tuc/blog-tin-tuc/chen-dau-hinh-anh-excel

YouTube Video

Trỏ domain về new sites google

đăng 02:29, 23 thg 8, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 18:37, 21 thg 11, 2017 ]

Trỏ domain name về new sites google

Tags: Cách trỏ domain về new sites google, trỏ tên miền về new sites google, hướng dẫn trỏ URL về new sites google, cách map domain name tới new sites google

Cách chèn hình ảnh sau chữ trong Excel - How to show pictures behind the text in Excel

đăng 19:22, 18 thg 8, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 09:08, 30 thg 11, 2017 ]1. Chúng ta trước hết chèn hình ảnh vào nội dung file Excel bằng nút Insert.

2. Chọn hình ảnh cần làm trong suốt bằng cách click chuột trái lên hình đó

3. Vào biểu tượng Color trên thanh công cụ và chọn Set Transparent Color

4. Bước này cần chú ý, trỏ chuột đã biến thành biểu tượng cái bút, chúng ta phải nhấp trái chuột phần hình ảnh mà có màu chúng ta muốn cho nó trong suốt. Như trong hình ảnh và video các bạn thấy con dấu của tôi gồm 3 màu (1. Nền trắng, 2. Chữ ký đen, 3. Dấu đỏ) tôi muốn nền màu trắng thành trong suốt để chữ trong Excel hiện trên nền.

Chúc các bạn thành công! Thực hiện trên word tại đây: http://www.zelola.com/tin-tuc/blog-tin-tuc/chenhinhanhchimtrongword

YouTube Video

Da dùng sản xuất giày da là gì

đăng 09:00, 15 thg 8, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 18:19, 21 thg 11, 2017 ]

Thực trạng giày da việt nam

đăng 12:38, 6 thg 8, 2017 bởi Thời trang cao cấp Zelola   [ đã cập nhật 02:08, 21 thg 11, 2017 ]

Việt Nam đang là nước sản xuất giày dép đứng thứ 3 châu Á sau Trung Quốc, Ấn Độ, và đứng thứ 4 thế giới. Hiện Việt Nam đang sản xuất khoảng 920 triệu đôi giày mỗi năm, xuất khẩu hơn 800 triệu đôi tới hơn 50 thị trường trên thế giới, trong đó Liên minh châu Âu (EU) chiếm tỷ lệ lớn nhất. Sản phẩm túi xách cũng được xuất khẩu sang 40 nước, trong đó thị trường Mỹ chiếm tỷ lệ cao nhất với 41,6%.

Khó khăn trước mắt

Với 12 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết với các nước và khu vực trên thế giới, xuất khẩu da giày của Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi lớn khi mức thuế xuất giảm mạnh từ 3,5-57,4% xuống 0%, mở ra cơ hội tăng trưởng xuất khẩu lớn cho ngành da giày.

Ngành da giày Việt Nam: Hóa giải thách thức nguyên phụ liệu DN da giày chinh phục thị trường nội địa: “Trở đi mắc núi…” Da giầy Việt Nam: Có đủ sức “tự chủ”?

Tuy nhiên, ông Diệp Thành Kiệt, Phó chủ tịch Hiệp hội Da giày túi xách Việt Nam (Lefaso) cho rằng, khi các hàng rào thuế quan được hạ xuống thì các hàng rào kỹ thuật và phi thuế quan lại được dựng lên. Đây là nguy cơ cho các doanh nghiệp sản xuất da giày vừa và nhỏ trong nước.

Bà Trương Thị Thu Hà, Phó vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) cũng cho biết, 6 tháng đầu năm nay, tăng trưởng xuất khẩu của ngành da giày chỉ đạt mức hơn 7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với mức bình quân 14% của năm 2015.

Trong năm 2016, ngành da giày đặt mục tiêu xuất khẩu là 17,4 tỷ USD và đến năm 2030 sẽ nâng kim ngạch xuất khẩu lên con số 54 tỷ USD. Theo đó, tốc độ tăng trưởng về số lượng là 1,8 lần, nhưng tốc độ tăng trưởng về giá trị lên tới 4 lần. Giải thích về sự chênh lệch này, ông Diệp Thành Kiệt cho rằng, để tận dụng được lợi thế từ các FTA cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp da giày ngoại, các doanh nghiệp trong nước buộc phải tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và phải tiến dần vào việc sản xuất những dòng sản phẩm có giá trị cao, không thể chỉ tiếp tục sản xuất những dòng sản phẩm cơ bản như hiện tại.

Trước đây dòng sản phẩm có giá trị cao chỉ chiếm khoảng 5%, nhưng hiện nay đã đạt mức trên dưới 10%. “Một số nước như Campuchia, Myanmar, Bangladesh đang sản xuất những dòng giày dép cơ bản và có khả năng được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi từ Liên minh châu Âu, Mỹ và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Việt Nam”, ông Kiệt cảnh báo.

Để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành da giày nước ta đang vấp phải khó khăn lớn là tỷ lệ nguồn cung ứng nguyên, vật liệu nội địa thấp. Theo Lefaso, tỷ lệ nội địa hóa của sản phẩm được sản xuất bởi các doanh nghiệp Việt Nam phải được nâng lên mức 60% để đáp ứng được điều kiện về quy tắc xuất xứ trong các FTA mà Việt Nam đã tham gia, giúp giảm các chi phí về logistics và nâng cao sự chủ động của doanh nghiệp Việt.

Giành thế cân bằng

Một nghịch lý khác, dù da giày là một trong những ngành có kim ngạch xuất khẩu cao nhất của Việt Nam, nhưng “phần bánh” xuất khẩu lại hầu hết đang nằm trong tay các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Theo Lefaso, chừng 800 doanh nghiệp doanh nghiệp FDI, mặc dù chiếm chưa đến 25% số lượng doanh nghiệp hoạt động trong ngành, nhưng đang quyết định tới 77% giá trị xuất khẩu, trong đó nhiều doanh nghiệp FDI đang giữ vai trò dẫn dắt thị trường. Chẳng hạn Pouchen với hệ thống dày đặc các công ty con, đã đem về doanh số lên tới trên 30.000 tỷ đồng trong năm 2014 (tương đương 17% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành da giày của Việt Nam).

Các doanh nghiệp FDI đã rất chủ động trong chuỗi cung ứng do hệ thống của họ cung ứng từ nguyên phụ liệu, sản xuất đến phân phối. Trong các chuỗi cung ứng toàn cầu của các thương hiệu sản xuất giày dép lớn trên thế giới như Nike, Adidas… doanh nghiệp Việt ở thế bị động do ở vị thế làm gia công, sản xuất phụ thuộc vào sự chỉ định của nhà nhập khẩu.

Theo Lefaso, hiện nay tỷ lệ nội địa hóa của ngành mới chỉ chiếm 40-45%, trong đó chủ yếu gồm hai mặt hàng thứ yếu là đế giày và chỉ khâu. Nguyên liệu quan trọng nhất để sản xuất giày dép là da thuộc và da nhân tạo vẫn đang phải nhập khẩu. Mỗi năm Việt Nam phải nhập khẩu từ 1,1-1,5 tỷ USD da thuộc cho sản xuất hàng xuất khẩu. Doanh nghiệp trong nước cũng chỉ cung ứng được vải cho sản xuất loại giày vải cấp thấp, còn các chủng loại vải cao cấp đều phải nhập khẩu. Ngay cả các loại máy móc để phục vụ sản xuất trong ngành hiện nay cũng đều phải nhập. Tất cả những yếu tố này đẩy giá thành sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam lên cao và làm giảm tính cạnh tranh của mặt hàng này trên thị trường thế giới.

Một bất lợi khác, do mải mê “mang chuông đi đánh xứ người” nên các doanh nghiệp da giày trong nước bao năm nay gần như lãng quên sân nhà. Tại thị trường nội địa, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm giày dép khoảng 150 triệu đôi/năm, nhưng 60% thị phần do các doanh nghiệp ngoại nắm giữ, trong đó phần lớn là các mặt hàng thuộc phân khúc thấp đến trung cấp là từ Trung Quốc, còn phân khúc cao cấp thì rơi vào tay các thương hiệu nước ngoài. “Khi chúng ta được hưởng thuế suất 0% thì ngược lại chúng ta cũng phải giảm thuế nhập khẩu về 0% và nguy cơ sân nhà bị chiếm lĩnh bởi các doanh nghiệp ngoại là rất lớn”, ông Diệp Thành Kiệt nói.

Theo Lefaso, ngành da giày trong nước vẫn đang có những điểm yếu cơ bản. Thứ nhất là thiếu vốn, do các doanh nghiệp hiện nay chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thứ 2 là thiếu công nghệ. Thứ 3 là thiếu đội ngũ nhân sự cao cấp. Thứ 4 là thiếu năng lực quản trị và năng suất lao động thấp. Năng suất bình quân của lao động tại các nhà máy da giày Việt Nam hiện nay chỉ bằng 60-70% năng suất của các doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Việt Nam.

Cũng theo ông Kiệt, khó khăn của doanh nghiệp da giày trong nước sẽ còn tăng lên khi chi phí sản xuất được dự báo sẽ tăng lên trong những năm tới, đặc biệt là do ảnh hưởng của các quy định mới đây của Chính phủ về mức lương tối thiểu.

Để góp phần giảm thiểu những bất lợi hiện nay của ngành da giày trong nước, một trung tâm dịch vụ Lefaso đã ra đời gồm 3 nhóm chức năng chính. Thứ nhất, là nơi liên kết về nguyên phụ liệu, sản phẩm… để từ đó dần hình thành nên chuỗi liên kết nội địa bao gồm các nhãn hàng, các nhà sản xuất, các nhà cung ứng nguyên phụ liệu trong nước, tạo thế cạnh tranh ở ngay thị trường nội địa và xuất khẩu. Thứ hai, là nơi tập trung việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành da giày và túi xách Việt Nam. Thứ ba, đưa vào hoạt động bộ phận nghiên cứu, phân tích về môi trường, tiêu chuẩn hóa chất.

Với cánh cửa rộng mở từ các FTA, cũng như nhu cầu từ thị trường trong nước, hy vọng sẽ tạo nên cuộc cách mạng nhanh chóng, triệt để cho ngành công nghiệp sản xuất da giày nói riêng của Việt Nam

Theo Đăng Cường - Diễn đàn doanh nghiệp

Nội dung

    Không có tiêu đề.

    CÔNG TY TNHH TKC VIỆT NAM
    GIÀY DA THƯƠNG HIỆU
    DESIGN BY: TKC

    1-10 of 15